×

Ung thư bản án đau khổ - Đừng bi quan hãy sống cùng và chiến đấu với một tâm thế lạc quan

Thứ hai, 23 Tháng 11 2020 15:31 Viết bởi :
(1 Bình chọn)

“Thời điểm mà tôi cầm tờ kết quả khám bệnh tới dòng chữ kết luận ung thư, bầu trời và cuộc sống của tôi trở nên tối lại và tất cả bị sụp đổ”, là lời tâm sự của một bệnh nhân ung thư. Với bất kỳ ai cũng vậy, làm sao mà bạn biết điều gì vào ngày mai sẽ đến với bản thân vì vậy bạn hãy chuẩn bị mọi thứ và ở thế chủ động. Đừng buông xuôi, ung thư chưa phải là hết mà đó là những thử thách lớn của cuộc sống bạn hãy đón nhận và cùng cố gắng vượt qua nó.

Ung thư là gì?

Ung thư là một trong những căn bệnh quái ác và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Theo khoa học, nó chỉ một nhóm lớn các bệnh gây ra khi các tế bào bất thường phân chia nhanh chóng và lây lan sang các mô và cơ quan khác. Một số tế bào ung thư cũng có thể di chuyển theo đường máu hoặc hệ thống bạch huyết đến các vùng xa của cơ thể. Quá trình này được gọi là di căn. Ung thư đã di căn được coi là tiến triển hơn những ung thư chưa di căn. Ung thư di căn có xu hướng khó điều trị hơn và dễ gây tử vong hơn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư trực tiếp đó là các đột biến ADN trong tế bào. Các đột biến gen có thể là do từ các gen di truyền đã có từ trước và cũng có thể do các tác động của môi trường sống. Trong những trường hợp như: tiếp xúc với các chất gây ung thư, bức xạ từ ánh mặt trời, vi rút HPV hay hút thuốc, lối sống không lành mạnh, chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt,..có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Điều trị ung thư

Nhiều người vẫn nói tôi chưa bao giờ hút một điếu thuốc nào nhưng tại sao tôi lại có thể mắc bệnh ung thư phổi? Rất nhiều câu hỏi đặt ra với một sự đau thương và tiếc nuối cho bản thân khi mắc phải ung thư. Cuộc sống chúng ta mong manh giữa sự sống và cái chết, nếu bạn không kiên cường và điều trị tới cùng thì cái chết nó sẽ đến gần với bản thân và bạn sẽ mất hết tất cả. Vì vậy khi mắc bệnh ung thư với các cánh điều trị phổ biến như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, cấy ghép tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp thuốc, các thử nghiệm lâm sàng, liều thuốc thay thế,..có thể kéo dài sự sống của bạn và cũng có thể bạn sẽ khỏe mạnh trở lại. Có những bệnh nhân ung thư với họ như một chặng đường đua họ cần có sức bền để đi và tinh thần của họ luôn vui vẻ, lạc quan, tin tưởng và hy vọng cho tương lai phía trước và họ có thể làm được điều đó.

Nếu con người chúng ta biết trước điều gì sẽ đến với bản thân trong tất cả mọi việc thì không còn là cuộc sống. Cuộc sống là những lúc vấp ngã, gian truân hay tuyệt vọng nhất nhưng bạn vẫn luôn chấp nhận và thêm động lực để đi qua. Vậy sao bạn còn chần chừ mua những gói bảo hiểm cho bản thân và gia đình đây là động lực về tài chính và làm bạn an tâm khi đua cuộc với ung thư xem ai sẽ là người tới đích và đi đến cùng.

Xem 1133 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.