×

Ăn gì có thể bảo vệ cơ thể tốt và chống chọi được với bệnh ung thư

Thứ hai, 23 Tháng 11 2020 15:54 Viết bởi :
(1 Bình chọn)

Lối sống, cách ăn uống hay ăn kiếng của các bạn là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mắc ung thư. Việc làm tăng hay giảm ung thư là do cách bạn cho cơ thể của mình hấp thụ những chất như thế nào và chế độ ăn có đúng hay không? Vì vậy, thực phẩm và cách ăn uống là điều mà bạn cần biết để bạn giúp cơ thể mình chống lại và chiến đấu ung thư.

Những điều bạn có thể chưa biết về các thực phẩm sau có thể làm tăng nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu trên 47,000 người, cho thấy ăn nhiều đường và carb tinh chế có nguy cơ gây tử vong vì ung thư so với những người ăn chế độ điều độ và ít có đường. Họ cho rằng, khi lượng đường trong máu và insulin cao nó sẽ làm phát triển và lây lan các tế bào ung thư, rất khó có thể loại bỏ các tế bào này. Các loại thịt đã qua xử lý như đóng hộp, ướp muối và hun khói để bảo quản lâu có thể gây ung thư đại trực tràng. Các loại thức ăn nấu ở nhiệt độ quá cao chiên, nướng, áp chảo bị cháy sém sẽ có các hợp chất gây hại được tạo ra như HA và glycation. Nếu bạn cứ tích tụ lâu và dung nạp các chất đó quá nhiều sẽ dẫn đến ung thư và các bệnh hại khác. Các sản phẩm chất béo như bơ, sữa, pho mát tích tụ trong cơ thể quá nhiều cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Hút thuốc quá nhiều, thừa cân, béo phì chúng đều có thể bị ung thư phổi và ung thư vú,..

Các thực phẩm tốt và chống lại ung thư mà bạn cần bổ sung 

Khi đã mắc bệnh ung thư không có một món ăn nào để xóa bỏ ung thư nhưng nếu ăn uống đúng và khoa học sẽ hạn chế và giảm tỷ lệ ung thư đáng kể. Rau là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa chống ung thư và chất phytochemical. Các loại rau như: bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải, cà chua, cà rốt...là các loại rau, củ khi ăn vào có thể làm giảm các kích thước khối u, giảm ung thư dạ dày. Cung cấp cho cơ thể các loại trái cây cam, quýt tăng sức đầy kháng và làm ngăn ngừa ung thư. Quế cũng là một trong những gia vị rất tốt để chống ung thư và ngăn các tế bào ung thư lây lan. Đậu và hạt đậu có nhiều chất xơ và chống lại ung thư đại tràng. Thay vì, các bạn sử dụng các loại dầu khác trong nấu ăn hãy sử dụng dầu ô liu để an toàn hơn. Allicin có trong tỏi có đặc tính chống lại ung thư rất tốt. Cá và sữa bạn có thể sử dụng vừa phải để tăng sức khỏe của bản thân, hấp thụ mức vừa để vượt qua các phương pháp điều trị trị liệu.

Một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần tốt là điều cần nhất cho việc điều trị ung thư. Chăm sóc bản thân và bổ sung dinh dưỡng để cơ thể bạn có sức, cố gắng vượt qua mọi khó khăn bệnh tật.

Xem 1374 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.