×

Chắp cánh ước mơ cho con

Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020 16:45 Viết bởi :
(0 bình chọn)

Con cái là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho tình yêu đẹp vì vậy, ngoài việc chăm sóc dạy dỗ con khôn lớn. Bố mẹ cũng cần có những phương án dự phòng chắp cho con mình đôi cánh vững vàng để vào đời và hơn nữa là bay xa với ước mơ của con trẻ.


Xây dựng cho con các kĩ năng và cách làm người


Người xưa vẫn thường nói: “dạy con từ thuở còn thơ”, đúng vậy quả là một kinh nghiệm dạy bảo để đời tới mãi sau này vẫn luôn là một điều đúng đắn. Con còn nhỏ dạy bảo đúng cách lớn lên sẽ có những ứng xử tốt, nhỏ không dạy lớn mới dạy thì đã quá trễ và không có ý nghĩa gì nữa. Khi con bắt đầu biết đi chập chững bố mẹ cần cho con có những vấp ngã đầu đời và tự đứng dậy, sau những lần vấp ngã đó con sẽ khôn hơn và dần đi vững vàng trên đôi chân của mình hơn. Những tiếng gọi đầu đời là gọi bố, mẹ, ông, bà và mọi người dần dần tập cho con cách nói chuyện đủ câu có thưa gửi, chào hỏi. “Tiên học lễ hậu học văn”, con nên học lễ nghĩa, phép tắc đầu tiên để làm người sau đó là học văn hóa, các môn học sau. Bố mẹ luôn là mẫu gương cho con cái noi theo để con cái học tập và có đầy đủ kĩ năng sống, biết đối nhân xử thế.


Xây dựng nguồn tài chính ổn định cho con


Con cái theo thời gian sẽ lớn dần bố mẹ thì ngày một già đi, vì vậy ngay từ thời điểm con còn bé bố mẹ cần có những phương án dự phòng nguồn tài chính ổn định để lo cho con về con đường học vấn cao hơn và sự nghiệp. Bố mẹ nắm cho mình những gói bảo hiểm để có thể tích lũy tiền học cho con, vừa có lãi suất, bố người trụ cột được bảo vệ để lo cho con và gia đình luôn ổn định nếu có khó khăn ập đến thì vẫn có thể cho con học tập tốt. Con còn nhỏ, sức đề kháng chưa cao bố mẹ có thể tham gia cho con những gói bảo hiểm hay những chiếc thẻ bảo lãnh viện phí để có thể bảo vệ con cho tới khi lớn khôn. Khi tham gia bảo hiểm bố mẹ bớt đi phần nào nỗi lo, và có thể an tâm một chút về tương lai của con mình.


Bảo vệ con trước mọi thử thách, rủi ro và nguy hiểm của cuộc sống


Để con thực hiện được ước mơ của mình đó là một chặng đường gian nan và con phải gặp đầy rẫy những thách thức cuộc sống. Có lẽ đến thời điểm này bố mẹ có thể không ở bên và chỉ dẫn cho con mãi được, có những thứ xảy đến với con bố mẹ cũng không thể nào biết và giúp con cái được vì vậy trước đó là bố là bố chúng ta cần có những biện pháp và những giải pháp trước đó. Gói bảo hiểm từ bao lâu bố mẹ cho con giờ đây con có thể lấy ra cho việc chi tiêu chỗ ăn, nơi ở và tiền học mà con khồng cần quá lo lắng hay quá vất vả làm việc để sao nhãng việc học. Khi con ở những bước đầu lập nghiệp khó khăn về tài chính con có thể lấy gói bảo hiểm tích lũy để đầu tư vào việc kinh doanh dù là nó không nhiều nhưng có thể giúp được một phần nào đó. Với những tai nạn không lương trước được con có thể lấy thẻ bảo lãnh viện phí của mình ra để được khám và chữa bệnh tại những bệnh viện uy tín và nước ngoài. Nếu có những thử thách, khó khăn cách mà con cần làm đó là chấp nhận và đối mặt bước tiếp vì đã có bố mẹ, những gói bảo hiểm có thể cùng giúp con vượt qua.

Xem 989 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.