×

Giải pháp tài chính an toàn cho trụ cột gia đình - Con thuyền giữa biển khơi

Thứ hai, 12 Tháng 10 2020 11:57 Viết bởi :
(1 Bình chọn)

Người trụ cột gia đình là người chèo lái con thuyền của gia đình giữa sóng gió cuộc đời. Đây là người gánh trên vai những lo toan về cuộc sống cơm - áo - gạo - tiền cho gia đình và về cả vật chất lẫn tinh thần. Người trụ cột rất quan trọng, tay lái của họ vững con thuyền tương lai của con cái và tất cả thành viên gia đình mới có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tương lai rộng mở. Vì vậy việc bảo bệ trụ cột gia đình đó là điều tất yếu.

Vai trò của trụ cột gia đình

Hãy tưởng tượng một con thuyền đang lênh đênh giữa biển khơi thì trụ cột gia đình chính là thuyền trưởng, có vị trí cao nhất và tầm ảnh hưởng trong gia đình và là người mang một trọng trách to lớn. Người thuyền trưởng này là người định hướng và chèo lái con thuyền vững chắc. Người trụ cột là người làm kinh tế để nuôi cả gia đình. Mọi chi phí ăn, ở đều được trả bởi tiền lương của người trụ cột lao động có thể là chân tay hay trí óc. Thêm vào đó, tiền học, tiền tiết kiệm, tiền dự phòng cho nằm viện, khám bệnh đều phải dựa vào người trụ cột. Điều này cho thấy người trụ cột có sức ảnh hưởng đến gia đình và là người có thu nhập để lo mội thứ trong gia đình.

Gánh nặng và những nguy hiểm mà người trụ cột có thể gặp phải

Gánh nặng của một trụ cột trong gia đình thật sự rất lớn, bởi họ phải làm việc và phải lo lắng cho mọi chi tiêu trong gia đình của mình. Lo cho một mình và lo cho cả gia đình thì cái gánh phải mang nó khác nhau và có sự chênh lệch khá lớn. Đã có những câu chuyện đau lòng về những trụ cột gia đình gặp rủi ro và gia đình họ rơi vào cảnh bơ vơ, nghèo túng họ không biết phải sống thế nào. Áp lực của trụ cột gia  đình lớn họ luôn luôn làm việc mệt mỏi và nghĩ rằng nếu một ngày không có họ thì gia đình của họ dựa giẫm vào ai, con cái làm sao có thể đi học, bố mẹ của mình ai nuôi, tiền đâu trả viện phí tất cả đè nặng lên họ. Với những trụ cột họ làm việc trong môi trường nguy hiểm, dễ gặp bắt trắng thì càng làm họ đau đầu, lo sợ hơn cho gia đình.

Bảo vệ trụ cột gia đình

Trụ cột rất quan trọng với gia đình vì vậy cần bảo vệ họ thế nào? Nếu là một người làm trong môi trường như xây dựng, nghiên cứu các chất, lái xe,..thì hãy tặng họ những chiếc thẻ bảo hiểm về tai nạn để trong những trường hợp bất trắc đó là sẽ là chiếc thẻ cứu họ. Nếu trụ cột gia đình của bạn đã lớn tuổi thì thẻ bảo lãnh viên phí có thể giúp họ khám và chưa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu trong nước và nước ngoài. Là trụ cột trẻ tuổi hãy mua cho mình những gói bảo hiểm nhân thọ để có tích lũy cho bản thân và gia đình, một ngày nào đó khi gặp bão bệnh hay những rủi ro thậm chí làm bạn ra đi thì bảo hiểm sẽ là cái để nuôi sống cho gia đình bạn.

Trụ cột gia đình, bạn hãy lên những kế hoạch dự phòng tài chính cho bản thân và những người xung quanh. Thuyền càng lớn sóng càng to và phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước giông tố, sóng gió ập đến.

Xem 1865 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.