×

Các lý do mà bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Thứ hai, 18 Tháng 1 2021 11:39 Viết bởi :
(2 bình chọn)

Cũng tương tự như việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng thì bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn và không lo mất tiền. Đặc biệt với khả năng mang lại rất nhiều lợi ích cho người tham gia thì sản phẩm này đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Được hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước, dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước và phải ký quỹ hàng năm, bảo hiểm nhân thọ giúp khắc phục được những rủi ro lớn liên quan đến thu nhập của người mua. Nó là phương tiện để đảm bảo rằng: Các tai nạn bất ngờ gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng sẽ không xoá sạch được thu nhập có thể có của một gia đình.

 

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo vệ con người trước những rủi ro

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một hình thức tiết kiệm trong dài hạn. Nếu trong khoảng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng, người tham gia đều đặn nộp tiền và may mắn không gặp bất trắc gì thì khi đáo hạn, họ vẫn sẽ nhận được giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm.

Tình hình tham gia bảo hiểm nhân thọ trên thị trường

Ngày nay, đời sống ngày càng phát triển, xã hội ngày càng hiện đại khiến con người ngày càng bị cuốn theo. Cường độ làm việc căng thẳng hơn, thời gian vận động, vui chơi, nghỉ ngơi ít đi; đồng thời dưới tác động của môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn gia tăng... con người gặp khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và người thân từ đó dễ nảy sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như tăng khả năng mắc các bệnh nguy hiểm. Với chi phí phải trả cho việc điều trị rất cao, lúc này tham gia hình thức bảo hiểm có thể bảo vệ bạn và những người thân yêu trước các rủi ro cuộc sống hiệu quả như chi trả tiền viện phí, phí điều trị chữa bệnh ở các bệnh viện.

 

Hình thức bảo vệ gia đình bạn trước những hiểm họa khôn lường

Ở các nước tiên tiến trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ có từ lâu đời, trung bình mỗi người dân có ít nhất 2 - 3 hợp đồng. Tỷ lệ tham gia ở các nước phát triển cao bởi lẽ người dân đã hiểu và nhận thức được những giá trị cốt lõi của sản phẩm này. Đặc biệt, ở Mỹ, tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%. Còn tại khu vực Đông Nam Á, tỷ lệ người dân tham gia ngày càng có dấu hiệu tăng như ở Singapore là 80%, Malaysia là 50%... Tuy nhiên tại Việt Nam, con số này chỉ đang ở mức 8% vì vẫn còn rất nhiều người cảm thấy lo lắng và đắn đo: Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Các giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người tham gia

Bảo vệ nguồn tài chính cho gia đình

Gia đình luôn là điều quan trọng nhất với mỗi người trong chúng ta. Tham gia bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho bạn có một nguồn tài chính vững chắc trong một số trường hợp rủi ro không may xảy ra như: mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và thậm chí tử vong.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người tham gia gặp phải những rủi ro theo đúng quy định đã được ký kết trong Hợp đồng bảo hiểm. Chính số tiền lớn này sẽ san sẻ bớt gánh nặng tài chính cho những người ở lại, ngăn kinh tế gia đình không rơi vào cảnh kiệt quệ.

Tiết kiệm kỷ luật, tạo nguồn vốn trong tương lai

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích lũy và đầu tư có kế hoạch. Nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu tùy ý và tập trung vào dự định cho tương lai sau này như: lo cho tương lai đi du học/ học đại học của con cái, du lịch, giải trí hay góp phần vào kế hoạch mua nhà, mua xe, kinh doanh hoặc tận hưởng cuộc sống khi về hưu….

Ngoài ra, việc đóng phí bảo hiểm đều đặn cũng giống như một hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch thông minh. Hình thức này thực hiện theo nguyên tắc giảm thiểu chi tiêu không cần thiết, gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi khi đến kỳ đáo hạn.

Giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Với số tiền chi trả lớn cho các rủi ro tai nạn, thương tật, khi ký kết hợp đồng, người tham gia sẽ giảm đi phần lớn nỗi lo về chi phí nằm viện và điều trị, an tâm hơn khi có cơ hội được tiếp cận những phương thức điều trị hiện đại, cơ sở y tế cao cấp ngay cả khi sụt giảm thu nhập. Đặc biệt bạn có thể lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để điều trị.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Ngoài ra các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe được mua kèm sản phẩm chính có mức phí thấp, quyền lợi chi trả lớn, phạm vi bảo vệ rộng.... Dù bạn ở Việt Nam hay nước ngoài cũng có quyền lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để thăm khám và điều trị bệnh, miễn là cơ sở y tế đó thuộc danh mục bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà bạn ký kết hợp đồng. Hơn nữa với dịch vụ bảo lãnh viện phí, bạn sẽ không cần phải lo thủ tục, tiền đặt cọc, chờ đợi khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện liên kết, chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm cấp.

Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn

Tham gia để nhận về lãi suất hàng năm chính là yếu tố đầu tư mà không phải sản phẩm tài chính nào cũng có. Lãi suất đầu tư sẽ được cộng vào giá trị tài khoản hàng năm cho khách hàng với mức lãi suất được cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu. Vì thế một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho hưu trí, chính là mua bảo hiểm nhân thọ ngay tại thời điểm này.

Tự chủ tài chính khi về già với bảo hiểm nhân thọ

Mai sau, dù bước vào độ tuổi xế chiều, suy giảm sức khỏe hay mất đi khả năng tạo thu nhập thì những sản phẩm bảo hiểm bảo vệ trọn đời vẫn luôn đồng hành, giúp người tham gia được an tâm trước mọi biến động. Bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống hưu trí an nhàn, “rủng rỉnh” như khi còn ở ”tuổi xuân xanh” mà không trở thành gánh nặng tài chính và thoải mái tận hưởng niềm vui trọn vẹn với con cháu.

Bảo hiểm nhân thọ tuy không còn xa lạ nhưng nếu cần tìm hiểu sâu hơn về bản chất của loại sản phẩm này, công ty bảo hiểm, các loại hình hay hiểu rõ những đặc điểm cơ bản nhằm tránh nhầm lẫn về sau, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi trang Blog của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích mới nhé!

Xem 1122 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.