×

Phải làm sao để vượt qua những rủi ro ngoài tầm kiểm soát của bản thân?

Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 17:24 Viết bởi :
(1 Bình chọn)

Những thứ có thể đến trong cuộc đời mà ngoài tầm kiểm soát của bạn thực sự đưa bạn vào những hoàn cảnh, tình thế gian truân và khó khăn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của các bạn. Có những người không thể vượt qua được và cũng không ít người chấp nhận, bước tiếp, chiến thắng chính những điều trở ngại. Vũ khí mạnh để giúp họ vượt qua là những “phương án dự phòng tối ưu”.

    Bệnh tật, ốm đau, ung thư và các bệnh hiểm nghèo

Đời người thật sự vô thường lắm, bạn thật sự không biết rằng khi nào bạn bệnh và có lúc bạn bị bệnh bạn còn không biết nữa. Đang có một cuộc sống vui vẻ, đầy mơ mộng, bỗng một ngày khám bệnh định kỳ nhận được kết quả ung thư cả bầu trời và mọi thứ như tối đen lại. Ung thư nó đến với mọi độ tuổi và đến mang đi tất cả mọi thứ mà bạn có và cả sinh mạng nữa. Chọn cách chấp nhận và tích cực lên hay buông xuôi tất cả là do chính bạn quyết định.

   Tai nạn, hiểm họa, dịch bệnh

Rủi ro, hiểm họa là những điều bạn không biết trước được, có thể hôm nay bạn tung bay khắp nơi nhưng cũng không chắc rằng bạn luôn bình an. Tai nạn giao thông luôn là mối đe dọa lớn cho tất cả mọi người, vì vậy bạn nên cẩn thận và đề phòng cảnh giác trên những chuyến đi của chính mình. Đã bao giwof bạn nghĩ nếu bạn không may xảy ra sự cố thì bạn có kế hoạch gì cho cuộc đời mình và gia đình mình hay chưa. Một gánh nặng, nỗi lo về tài chính và sức khỏe sẽ đè nặng lên ai và ai sẽ giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn như vậy.

    Thất bại, thua lỗ, phá sản

Trong kinh doanh chúng ta có thể lường trước được những phát sinh và nguy cơ thất bát xảy ra. Nhưng là một người kinh doanh bạn cần có các kế hoạch dự phòng đó mới thực sự là một nhà kinh doanh giỏi. Đối với những người buôn bán nhỏ lẻ bạn cũng nên nhìn xa trông rộng hơn để nếu trong những trường hợp bạn thua lỗ thì bạn còn cái cứu cánh cho con cái đi học và kinh tế vẫn ổn chứ không rơi vào tù túng, éo le.

Không ai muốn điều đó xảy ra với bản thân nhưng cuộc sống mà luôn có những mối đe dọa, rình rập bên ngoài. Nếu không may gặp phải những tình huống thách thức, ngoài tầm kiểm soát bạn hãy chấp nhận và tiếp tục bước tiếp đừng buông xuôi. Hãy nhớ rằng bạn không biết trước điều gì xảy đến với mình thì hãy chuẩn bị cho bản thân những phương án dự phòng tài chính là các gói bảo hiểm ngay từ bây giờ!Xem 1926 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.