×

Độ tuổi nào thì nên tham gia bảo hiểm?

Thứ hai, 12 Tháng 10 2020 11:27 Viết bởi :
(1 Bình chọn)

Câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra cho các tư vấn viên và chính họ “độ tuổi nào thì nên tham gia bảo hiểm”. Bảo hiểm là một phướng án dự phòng tốt nhất để phòng trừ nguy hiểm, hiểm họa và những điều ngoài tầm kiểm soát của chúng ta để nhờ nó mà chúng ta có thể vượt qua được. Vì vậy, việc bạn tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt nhưng nó cần phù hợp với thu nhập, và cả với nhu cầu của bản thân.

 

Độc thân và trẻ trung

Khi còn trẻ lúc này bạn chỉ mới bắt đầu đi làm, bạn thích ngao du và phiêu lưu khắp nơi vì vậy nguy hiểm đe dọa bạn đó là sự có tai nạn, hay rủi ro trên những chuyến đi. Nhưng với tình hình kinh tế mới đi làm thu nhập của bạn còn chưa cao vì vậy bạn nên tham gia những gói bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá thấp cùng những thẻ bảo lãnh viện phí. Đặc biệt là bào hiểm tai nạn, để trong những trường hợp bất trắc, đó sẽ là cái để phụ giúp bạn trong một số chi phí. Nhiều người vẫn nghĩ ở độ tuổi này chưa cần tham gia bảo hiểm nhưng bạn nên nhớ rằng độ tuổi này là lúc bạn tự sống và làm việc chịu trách nhiêm về bản thân mình. Hơn nữa, khi bạn còn trẻ nếu bạn tham gia bảo hiểm thì phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn so với việc bạn tham gia bảo hiểm trễ phí cao. Tham gia lúc này bạn sẽ tích lũy cho mình được một khoản để có thể khi bạn cần đầu tư hay khi đến một độ tuổi nhất định là bạn có thể rút nó ra bất cứ lúc nào.

 

Kết hôn và có con

Thời điểm này kinh tế của bạn đã khá vững vàng, nhưng trên vai bạn lại nặng hơn một chút là bạn phải lo cho gia đình nhỏ của mình nữa chứ không phải riêng một mình. Nhưng đừng vì vậy mà bạn từ bỏ tham gia bảo hiểm, bởi khi bạn là trụ cột bạn thực sự là người rất quan trọng trong gia đình và là người cần được bảo vệ nhất. Hãy tưởng tượng nếu như một ngày bạn xảy ra chuyện bao nhiêu tiền tích góp được sẽ phải trả viện phí, rồi gia đình bạn sẽ sống thế nào? Khi bạn có con nhỏ, sức đầy kháng của bé yếu ớt hay ốm việc bạn nên làm là bảo hiểm cho bé khám và chăm sóc sức khỏe thường xuyên, để bảo vệ bé và giữ vũng được kinh tế. Bạn cứ nghĩ gửi tiền trong ngân hàng là có lãi, tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn vừa có lãi lại còn được bảo vệ tiền, tính mạng cho bản thân và những dự phòng cho gia đình khi xảy ra chuyện không may.

 

Tuổi hưu trí

Đến cái tuổi người ta nói cần được nghỉ ngơi, hưởng thụ chứ không còn bon chen được nữa. Lúc này, bạn đã có một khoản dự phòng được tích lũy từ trước việc của các bạn là có các thẻ bảo lãnh viên phí để khám và chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Tuổi già đến, sức khỏe cũng dần dần xuống vì vậy bạn nên chú ý quan tâm chăm sóc sức khỏe trước mọi nguy cơ bệnh tật. Tiền bạc bạn có thể nhiều những chỉ cơn bão bệnh là nó cuốn trôi tất cả chúng và nếu có nhiều tiền bạc cũng không mua sức khỏe.

Ở từng độ tuổi bạn sẽ tham gia những gói bảo hiểm khác nhau để phù hợp với điều kiện của bạn. Hãy tham gia bảo hiểm khi bạn chưa cần, đến lúc cần chưa chắc bạn đã tham gia được nữa!

Xem 1425 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.